Cẩm nang chuyển nhà

Lưu ý tháo lắp, di chuyển bàn ghế khi chuyển văn phòng

vận chuyển ghế văn phòng

Bàn ghế văn phòng là những vật dụng mất nhiều công sức, thời gian vận chuyển nhất khi chuyển đến văn phòng mới bởi kích thước to nặng, cồng kềnh, khó khuân vác. Làm thế nào để đóng gói, vận chuyển bàn ghế văn phòng nhanh gọn, an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ khi chuyến đến văn phòng mới?

1. Bàn ghế có thể tháo rời được

Đây là loại bàn thường dành cho nhân viên, kiểu bàn gỗ đa năng có thể tháo rời được. Nếu kích thước bàn quá khổ, cửa, cầu thang văn phòng quá hẹp thì nên tháo dỡ để dễ vận chuyển.
+ Bàn văn phòng: Bạn cần có thiết bị tháo dỡ ốc vít để tháo ốc vít từ bàn ra, hạn chế sử dụng tua vít tháo dỡ bằng tay. Cần đóng gói cẩn thận để tránh làm trầy xước, nên quấn giấy báo cho chân bàn, cạnh, bàn mặt bàn rồi dùng băng dính quấn chặt chúng với nhau để tiện cho việc vận chuyển. Đánh dấu mỗi bộ bàn, ốc vít của mỗi bộ bàn cũng cần đánh dấu riêng để tránh nhầm lẫn. Khi lắp ráp nên chú ý lắp chuẩn, dứt khoát bằng máy bắt vít chuyên biệt, không nên bắt vít bằng tay.
+ Ghế văn phòng: Nếu ghế của văn phòng bạn là dạng ghế gấp thì chỉ cần gấp lại, rồi cột các ghế lại với nhau và cho lên xe vận chuyển. Nếu là ghế xoay có thể để nguyên ghế vận chuyển nhưng sẽ tốn nhiều diện tích trên xe, hoặc bạn có thể tháo dời ghế ra rồi lắp ráp lại ở văn phòng mới.

2. Bàn ghế nguyên khối

Với bàn ghế nguyên khối như sofa, bàn giám đốc, bàn tiếp tân thì không thể tháo rời mà bắt buộc phải vận chuyển nguyên cả bộ bàn ghế đó. Trước khi vận chuyển, bạn nên bao bọc bằng giấy báo xung quanh chân ghế, chân bàn, cạnh bàn. Riêng với các loại ghế sofa thì cần dùng giấy vải bao bọc và quấn thêm nilong, cuối cùng là cho vào thùng giấy, đóng gói và cho lên xe để vận chuyển.

3. Bàn làm bằng kính

Bàn làm bằng kính vừa nặng, khó đóng gói, di chuyển lại khá nguy hiểm khi khuân vác lên xuống xe. Do đó, bạn hãy đóng gói thật cẩn thận và an toàn để đảm bảo chúng nguyên vẹn, tính thẩm mỹ khi chuyển đến văn phòng mới.
Trước tiên nên dùng xốp mỏng để bao bọc phần mặt, đáy, góc cạnh của bàn kính; sau đó sử dụng màng co để bọc lại các mặt thật chặt, có thể quấn 3, 4 màng co cho chắc chắn và cố định bằng băng dính. Khi vận chuyển, cần có 2 – 3 người để khiêng lên, xuống xe và một người đi phía trước để hướng dẫn vận chuyển, tránh những vận cản trên đường và đảm bảo an toàn cho cả đồ đạc và người khiêng vác.

4. Thanh lý bàn ghế đã cũ

Với những bộ bàn ghế đã cũ, giá thành vận chuyển đến văn phòng mới lớn hơn so với giá trị thực của chúng hoặc không phù hợp với nội thất văn phòng mới thì tốt nhất nên thanh lý. Công ty bạn có thể cho nhân viên dùng hoặc bán lại cho dịch vụ chuyển văn phòng bạn thuê vì hiện nay nhiều đơn vị chuyển văn phòng cung cấp thêm dịch vụ thanh lý bàn ghế văn phòng. Cách này vừa bớt công vận chuyển, thu thêm một khoản tiền cho công ty và văn phòng mới không bị chật chội, mất thẩm mỹ vì đồ đạc cũ.

Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyển văn phòng, không có kinh nghiệm tháo lắp, vận chuyển bàn ghế văn phòng, hãy tìm đến với Chuyển văn phòng ThanhHungSaiGon. Với kinh nghiệm chuyển văn phòng cho rất nhiều khách hàng, ThanhHungSaiGon sẽ giúp bạn chuyển văn phòng nhanh gọn, tiện lợi; đóng gói, vận chuyển bàn ghế văn phòng an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt đội ngũ nhân viên thạo nghề, cẩn thận, nhiệt tình sẽ khiến khách hàng luôn an tâm khi giao tài sản cho chúng tôi vận chuyển. Bên cạnh đó, với chính sách bồi thường tài sản của ThanhHungSaiGon, khách hàng sẽ được đền bù 100% giá trị tài sản nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra tình trạng mất mát, hỏng hóc đồ đạc.